Thiết kế nhà phố hiện đại 5x20m

10-17-2016

Với diện tích 5mx20m, diện tích xây dựng chỉ với 5mx13m đây là bài toán khó dành cho đội ngũ thiết kế của công ty chúng tôi. Để đảm bảo công năng sử dụng cho gia chủ, kiến trúc sư đã lựa chọn giải pháp bố trí lệch tầng.

Bạn đang muốn tìm một mẫu thiết kế phù hợp cho ngôi nhà của bạn? Bạn sinh sống tại một thành phố đông đúc và nhà ở luôn là một vấn đề nan giải của mọi gia đình?
Bạn sở hữu một mảnh đất với chiều ngang khá khiêm tốn và vẫn chưa thể tìm được một ý tưởng độc đáo? Đừng lo, hãy để đội ngũ thiết kế nhà phố đẹp của Công ty Thiết kế Xây dựng Trường An gợi ý cho bạn một mẫu nhà ống hiện đại, là lời giải cho bài toán nhà phố diện tích hẹp.
 
 
Công trình nhà ống hiện đại được thực hiện tại huyện Nhà Bè, Tp.HCM. Với diện tích xây dựng khá hẹp 5 x 13m còn lại chừa sân vườn, đây là bài toán khó dành cho đội ngũ thiết kế của công ty chúng tôi. Để đảm bảo công năng sử dụng cho gia chủ, kiến trúc sư đã lựa chọn giải pháp bố trí lệch tầng. Đây là một xu hướng khá phổ biến trong kiến trúc nhà phố hiện nay.
 
 
Bản chất nhà lệch tầng là có độ chênh cốt giữa các tầng. Trong trường hợp nhà hẹp và dài, kết cấu lệch tầng sẽ hợp lý, có thể kết hợp với không gian cầu thang để thông thoáng chiếu sáng cho phần giữa nhà. Với việc bố trí lệch tầng, gia chủ không chỉ tận dụng tối đa không gian mà còn có được sự đa dạng phong phú trong khả năng quan sát và đi lại thoải mái, tạo cảm giác mới mẻ cho mọi người trong nhà.
 
 
Nhà được bố trí gồm phòng khách kết hợp cùng bếp và bàn ăn. Không gian phòng khách nằm phía trước nối liền là phần sân nhỏ có thể được tận dụng làm vườn cây xanh để mang lại cảm giác mát mẻ và tươi mới cho không gian. Khu vực để xe được bố trí lệch về một phía để không cản trở tầm nhìn từ phòng khách. Cầu thang bố trí giữa nhà giúp cải thiện tầm nhìn, đồng thời kết hợp làm giếng trời phân bố gió và ánh sáng cho toàn không gian.
 
Hai tầng trên là các phòng ngủ được đặt lệch tầng giúp không gian được rộng rãi, thoải mái. Ở mỗi tầng đều có khu vực ban công, sân thượng, giúp mọi người trong nhà có thể tiếp xúc với thiên nhiên để quên đi sự ồn ào, náo nhiệt chốn thành thị.
 
 
Với kết cấu hiện đại, vẻ đẹp độc đáo của nhà ống được thể hiện rõ ngay từ hình dáng bên ngoài của công trình. Sự phối màu tinh tế theo gam trung tính cùng việc sử dụng đa dạng vật liệu tạo nên một vẻ đẹp mạnh mẽ, đại diện cho cá tính của gia chủ. Thiên nhiên cũng hòa hợp với công trình thông qua các khoảng tiếp xúc trực tiếp tại các vị trí ban công, sân thượng, vườn cây nhỏ trước nhà. Chính sự hòa hợp giữa công trình nhà ở, thiên nhiên và con người là yếu tố quyết định một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
 
 
Chúng tôi hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đọc có thể tìm ra giải pháp thích hợp cho bản thân để giải bài toán nhà phố diện tích hẹp. Nếu như các bạn vẫn còn những thắc mắc, băn khoăn về thiết kế kiến trúc nhà phố, biệt thự hiện đại, thiết kế nội thất hoặc thi công phần thô, hãy liên hệ ngay với Công ty Thiết kế Xây dựng Trường An để chúng tôi có thể tư vấn trực tiếp cho các bạn.